Hướng dẫn tự kiểm tra sửa chữa máy giặt tại nhà

Nhiều vấn đề đối với bất kỳ thương hiệu máy giặt nào có thể được giải quyết mà không cần gọi nhân viên sửa chữa; ngay cả bởi không cần máy móc.

Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn giải quyết vấn đề khi máy giặt của bạn không hoạt động bình thường. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí gọi dịch vụ kiểm tra sửa chữa máy giặt hoặc loại bỏ một số vấn đề để kỹ thuật viên giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Kiểm tra miễn phí

1 Kiểm tra sửa chữa nguồn điện của máy giặt

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem nguồn cung cấp điện có được kết nối và hoạt động không. Các nguyên nhân thường gặp như có thể: dây cắm điện của máy giặt bị lỏngbị động vật như chuột cắnbị cháy hoặc do ổ cắm điện bị hư hỏng.

Nếu máy vẫn chưa hoạt động, bạn có thể kiểm tra cửa máy xem đã đóng hoàn toàn chưa. Các mẫu máy giặt đời mới hiện nay đều yêu cầu cửa cần phải đóng hoặc khóa hoàn toàn mới có thể khởi động máy.

kiểm tra

2 Kiểm tra sửa chữa nguồn nước của máy giặt

Bạn kiểm tra xung quanh liệu máy có bị rò rỉ nước ra ngoài hay không.

Kiểm tra các van cung cấp nướcđường ống nước để đảm bảo kết nối với máy và được mở, ống nước không bị xoắn và nguồn nước không bị yếu. Nếu ống nước bị lỏng thì bạn có thể vặn chặt lại.

3 Kiểm tra vệ sinh thường xuyên cho máy giặt

Máy giặt sau thời gian sử dụng sẽ bị dính nhiều bụi bẩn ở thân máy, nắp máy, bên dưới của đáy và đặc biệt là dây cắm kết nối với ổ điện. Nếu không được vệ sinh thường xuyên dây sẽ bị sờn, gây ra chập mạch hoặc rò rỉ điện nguy hiểm cho bạn.

Bên trong lồng giặt cũng cần được vệ sinh sạch sẽ vì đây là nơi mà xà bông thường đọng lại nhất. Về lâu dài khiến quần áo của bạn giặt không được sạch, cặn xà bông bám vào quần áo gây dị ứng cho da.

4 Rò rỉ nước máy giặt cần kiểm tra

Các vũng nước trên sàn nhà

Điều đầu tiên cần kiểm tra là các kết nối ống của máy giặt với van nước nóng và lạnh. Dùng tay khô hoặc khăn giấy để chạy theo chiều dài của mỗi vòi. Nếu bạn thấy bất kỳ độ ẩm nào, hãy thắt chặt ngay lập tức. Nếu vòi xuất hiện các vết tách nhỏ, hãy thay thế ngay lập tức. Một vòi nước bị vỡ là một mớ hỗn độn lớn và làm hỏng tường và sàn nhà. Các ống mềm của máy giặt nên được kiểm tra và thay thế thường xuyên để ngăn ngừa sự cố này.

Chú ý đến vị trí của vũng nước, cho dù ở phía trước của máy giặt hay mặt sau của máy giặt. Vị trí sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý về những gì cần làm tiếp theo.

Những vũng nước xà phòng trên sàn nhà

Nếu bạn có máy cửa trước, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng chất tẩy rửa HE – hiệu quả cao. Những chất này được pha chế để có độ béo thấp và được sử dụng ở các mức nước thấp hơn trong máy giặt cửa trước.

5 Kiểm tra quần áo vắt không được khô

Quần áo vẫn còn quá ướt sau chu kỳ vắt

Nếu quần áo của bạn vẫn còn khá ướt sau chu trình vắt, trước tiên hãy kiểm tra xem ống xả có bị gấp khúc hoặc bị dập không. Nếu máy giặt của bạn “nhảy múa” trong các chu kỳ, nó có thể đã di chuyển và gấp khúc trong ống.

Máy bơm nước có thể bị tắc do xơ vải hoặc một vật nhỏ. Nếu máy bơm không được phép hoạt động tự do và bình thường, nước sẽ thoát ra quá chậm và làm ướt quần áo của bạn. Làm sạch nó (điều này không yêu cầu tháo máy bơm). Ngay cả một chút xơ vải cũng có thể làm chậm quá trình thoát nước.

Nếu đó không phải là vấn đề, ống thoát nước có thể bị tắc bởi xơ vải hoặc tóc. Nó có thể dễ dàng được làm sạch bằng một bàn chải mỏng và cán dài. Các cửa hàng thú cưng mang theo bàn chải để làm sạch ống thủy sinh nếu bạn không thể tìm thấy bàn chải ở cửa hàng đồ gia dụng.

6 Kiểm tra sửa chữa phụ tùng cần thiết của máy giặt

Các phụ tùng cho máy giặt sẽ bị hao mòn và hư hỏng sau thời gian sử dụng. Đối với các loại máy giặt cho gia đình, phụ tùng đều được thiết kế để có thể sửa chữa hoặc thay thế được.

– Máy bơm nước (xả nước và thải nước ra khỏi lồng giặt)

kiểm tra bơm

Máy bơm nước có lưới lọc để chặn lại rác mỗi khi nước thải đi qua. Nếu máy bơm bị kẹt bạn có thể kiểm tra lưới lọc, nếu lưới lọc không bị kẹt thì bạn kiểm tra phần cánh hút của máy và làm sạch rác để máy bơm hoạt động bình thường.

Nếu bạn đã làm sạch rác thải ra khỏi máy nhưng vẫn có hiện tượng rò rỉ nước hoặc máy không hoạt động thì rất có thể máy đã bị hư động cơ hoặc bơm hút ly tâm. Bạn nên thay máy bơm nước mới để máy giặt có thể hoạt động lại bình thường.

– Dây đai (bộ phận chuyển tải, chuyển động cho động cơ)

kiểm tra dây curoa

Dây đai theo thời gian sử dụng sẽ bị mòn và cũ, khiến máy giặt chạy rất chậm, phát ra tiếng động lớn.

– Mâm giặt (bộ phận này quay lồng giặt)

Nếu lồng giặt không quay hoặc quần áo bị hư hỏng trong quá trình giặt thì rất có thể mâm giặt đã bị hư.

– Van dẫn nước (kiểm soát nhiệt độ nước và lượng nước trong lồng giặt)

kiểm tra van

Nếu bạn gặp các lỗi như máy không ngừng cấp nước, máy giặt không đủ nước hoặc máy giặt lâu thì nguyên nhân chính là do van dẫn nước bị hư.

7 Vận hành kiểm tra máy giặt một cách tốt nhất

Hy vọng rằng bạn đã giữ hướng dẫn vận hành. Lấy nó ra và đọc nó! Bạn chỉ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn không có sách hướng dẫn, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc một trong các trang này để tải xuống sách hướng dẫn. Nó có thể mất một chút thời gian nhưng nó ít tốn kém hơn nhiều so với một cuộc gọi sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898475229